8 Mẹo đánh lừa thị giác về không gian

Posted by  
03/10/2015
0
8 mẹo đánh lừa thị giác không gian

Có nhiều cách "mở rộng" không gian sống bằng cách đánh lừa thị giác, khiến người khác (và ngay cả bạn) nghĩ rằng căn hộ của bạn rộng hơn thực tế rất nhiều. Không cần phải ngăn chia bằng những bức tường hay cải tạo lại ngôi nhà (mặc dù những cách này cũng giúp ích), hãy nghiên cứu 8 mẹo sau đây và xem có áp dụng được cho ngôi nhà của mình không nhé.

Dùng màu đơn sắc: màu đơn sắc tạo cảm giác bình yên hơn, giúp mắt quan sát khắp phòng mà không bị ngắt quãng bởi những màu sắc khác. Hãy sử dụng màu sắc theo sở thích và tạo chiều sâu cho không gian nhà bạn.

Sử dụng kính: nếu bạn cải tạo lại phòng tắm, hãy sử dụng cửa kính để ngăn chia khu vực tắm, đồng thời giúp mắt có thể quan sát từng cm trong phòng. Tương tự, bạn có thể thay thế cửa gỗ phòng tắm bằng cửa có lắp gương.

Treo gương: Bạn có thể sử dụng gương nhỏ hoặc gương lớn có độ cao từ sàn lên tới trần nhà, để phản chiếu anh đèn và giúp không gian trông rộng hơn. Lưu ý những thứ sẽ phản chiếu trong gương trước khi treo nhé.

Chọn nội thất Phù hợp: Đừng chọn đồ nội thất nặng nề, cứng nhắc hay những chiếc sofa loè xoè. Thay vào đó, hãy chọn những món đồ có bề mặt đặt đặt trên bộ khung chân sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn.

Sử dụng một kiểu sàn duy nhất: sử dụng một kiểu sàn duy nhất cho cả căn nhà giúp không gian trông rộng hơn rất nhiều. Đừng ngăn chia căn hộ bằng cách sử dụng những vật liệu sàn khác nhau cho từng phòng. Đồng thời, chống chỉ định với các loại thảm lót phòng mặc dù những đường kẻ của thảm có thể khiến căn phòng trông có vẻ dài hơn.

Hạ thấp ánh sáng: đảm bảo ánh sáng vừa tầm cho sàn nhà, mặt bàn và tầm mắt để tránh tạo ra nhiều bóng chồng lên nhau khi kết hợp với đèn trần. Điều đó có nghĩa là hạ những chiếc đèn thả xuống càng thấp càng tốt.

Tăng kích thước của rèm: chọn những chiếc rèm phủ hết cả chiều cao và chiều rộng của cửa sổ sẽ khiến cửa sổ trông rộng hơn, và trần nhà có vẻ cao hơn. Nếu có nhiều cửa sổ, hãy thử dùng một tấm rèm cho toàn bộ bức tường, vì việc sử dụng rèm đôi có thể xé nhỏ không gian một cách không cần thiết.

Chọn màu sơn: chọn màu sơn tường tương ứng với sàn nhà giúp những góc nhà không bị chú ý. Màu tường và đồ trang trí cũng phải cùng tông. Cuối cùng, tạo cảm giác trần nhà cao hơn bằng cách sơn cùng màu với tường, khiến bức tường trông có vẻ cao hơn.

Bình luận

Bạn là người đầu tiên nhận xét. Xin cảm ơn!

Viết nhận xét

Bài viết mới nhất