Nội thất gỗ sồi

Giới thiệu nội thất gỗ sồi của IBIE

Tung Nguyen
18/01/2024
0

1. Đặc điểm của Gỗ sồi:

Gỗ Sồi Mỹ sinh trưởng ở những khu rừng Bắc Mỹ với khí hậu giá lạnh quanh năm. Độ cứng của gỗ là 6583N và dát gỗ có màu nâu đỏ hồng, vân gỗ dạng tia thẳng như hình mưa rơi.

Gỗ Sồi Mỹ có ưu điểm là không thấm chất bảo quản, đồng thời kháng sâu rất tốt nhờ hàm lượng chất tanin không bị mất đi trong quá trình tẩm sấy. Tại Anh Quốc, nhiều món đồ nội thất cầu kỳ, tinh tế được sử dụng cho Hoàng gia từ thế kỷ 17 vẫn còn tồn tại tới ngày nay. Tuổi thọ kéo dài hàng trăm năm qua là minh chứng cho tính bền vững của gỗ sồi.

Đặc biệt, nội thất bằng gỗ sồi dễ dàng kết hợp với các đồ nội thất khác trong ngôi nhà, tạo nên một không gian hài hòa.

Bộ nội thất gỗ sồi

Nội thất gỗ sồi mang lại vẻ đẹp sang trọng, hài hòa với thiên nhiên

2. Chất liệu gỗ sồi được sử dụng trong Nội thất IBIE:

Đồ nội thất của IBIE sử dụng nguyên liệu gỗ sồi nhập khẩu được tuyển chọn từ những cây có tuổi đời trên 80 năm với độ liên kết giữa những thanh gỗ cực chắc. Công nghệ tẩm sấy Châu Âu khắc phục được gần như hoàn toàn nhược điểm cong vênh, mối mọt của gỗ tự nhiên, giúp sản phẩm đạt độ bền cao. 

Gỗ xẻ sử dụng có độ dầy 22mm, độ ẩm 12+-2 đạt tiêu chuẩn để làm hàng xuất khẩu. Mặc dù gỗ sồi cứng, nặng nhưng độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, dễ uốn cong bằng hơn nước. Do đó, nếu sử dụng gỗ sồi có độ dày thấp và độ ẩm cao, đồ nội thất sẽ dễ bị biến dạng sau một thời gian sử dụng.

Gỗ sồi xẻ sấy

Chất lượng gỗ sồi để sản xuất nội thất IBIE đạt tiêu chuẩn làm hàng xuất khẩu

Đồng thời, hàm lượng Formaldehvde trong ngưỡng cho phép, không gây hại đến sức khỏe người sử dụng. (Mẹo nhỏ: nếu bạn mở tủ rút ngăn kéo ra mà có mùi hắc làm chảy nước mắt, điều đó chứng tỏ hàm lượng Formaldehvde vượt quá tiêu chuẩn cho phép thì không nên dùng).

3. Thiết kế nội thất gỗ sồi của IBIE:

Với lợi thế chuyên làm hàng mẫu cho những công ty nội thất hàng đầu thế giới, chúng tôi học hỏi được các mẫu thiết kế của họ và cải tiến cho phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của thị trường Việt.

Đồng thời, chúng tôi cũng liên tục cập nhật xu hướng nội thất mới trên mạng hay ngoài đời thực để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Dù là phong cách mộc mạc, đồng quê, cổ điển hay hiện đại, đội ngũ thiết kế của IBIE cũng sẽ phác thảo nhanh chóng được ý tưởng của khách hàng, sau đó vẽ lại chi tiết để đưa vào sản xuất.

Thiết kế và gia công nội thất gỗ sồi

Thiết kế đa dạng, bắt kịp xu hướng nội thất trong nước và trên thế giới

Do kinh nghiệm làm gia công cho các hãng nội thất hàng đầu thế giới nên việc giám sát các công đoạn sản xuất rất được chú trọng, đảm bảo sản phẩm luôn bám sát với ý tưởng gốc. Trung thành với nguyên tắc làm ra sản phẩm chất lượng cao nhưng giá phải hợp lý, nên chúng tôi thường xuyên nghiên cứu phân khúc xa xỉ, từ đó tạo ra những sản phẩm được thiết kế tinh tế, sang trọng nhưng mức giá rẻ hơn rất nhiều để phục vụ cho thị trường số đông.

Quản lý chất lượng sản phẩm gỗ sồi

Quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt

Ngoài ra, các chi tiết ghép nối trên sản phẩm của IBIE được làm bằng mộng chính xác và chỉ sử dụng ốc vít khi cần gia cố thêm. Gỗ sồi có xu hướng phản ứng với sắt nên có thể làm đồ nội thất chóng hỏng, mặc dù điều này có thể hạn chế được bằng cách sử dụng đinh vít mạ kẽm hoặc inox. Hầu hết những đồ nội thất bán sẵn đều sử dụng đinh ghim, ốc vít ngay cả ở những phần quan trọng. Sau một thời gian sử dụng, những nhược điểm này sẽ lộ rõ khiến sản phẩm bị xuống cấp xập xệ, lỏng lẻo và mất thẩm mỹ đi rất nhiều.

Bình luận

Bạn là người đầu tiên nhận xét. Xin cảm ơn!