Phong thủy đặt giường ngủ cho trẻ em

Phong thủy đặt giường ngủ cho trẻ em

Tuyền Huỳnh Ngọc
08/04/2022
0

Giường ngủ trẻ em được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các bậc phụ huynh để giúp con được an toàn, có giấc ngủ sâu và tạo cho phòng ngủ của bé đẹp hơn. Hơn nữa vị trí đặt giường ngủ cho bé cũng cần được bậc phụ huynh hết sức quan tâm vì nó mang tầm quan trọng quyết định nhiều thứ trong phong thủy. Một giường ngủ đặt đúng chuẩn sẽ là nhân tố quyết định sự chất lượng về giấc ngủ giúp con luôn mạnh khỏe và tràn đầy sức sống.

Giường ngủ cho bé

Lựa chọn giường ngủ cho trẻ

Chọn một chiếc giường đủ lớn để cho trẻ có sự thoải mái, rộng rãi, tránh để trẻ phải ngủ trên chiếc giường quá bé khiến chân chạm hoặc vượt ra ngoài phần cuối giường như thế trẻ sẽ thường có xu thế ngủ co người mà không duỗi được thẳng cơ thể của mình làm hạn chế sự tăng trưởng về thể chất của trẻ.

Khi chọn giường ngủ cho trẻ cần để ý đầu giường phải vững chắc, gầm giường phải đảm bảo sự trống trải, thoáng đảm bảo dòng chảy năng lượng tốt cho trẻ khi ngủ.

Lựa chọn màu sắc giường cho bé nên chọn màu tươi sáng hay ấm áp, tốt nhất nên chọn theo sở thích của trẻ để tạo cho trẻ có tinh thần tốt trong việc hình thành thói quen ngủ đúng giờ hơn.

 

Những lưu ý khi khi đặt giường ngủ cho bé

Giường ngủ cho trẻ em hình hello kitty

Giường ngủ với màu sắc tươi sáng giúp bé thích thú

Nên đặt giường trẻ theo hướng nam bắc

Hướng giường ngủ cho trẻ nên theo hướng nam bắc theo các chuyên gia về phong thủy là hướng tốt nhất vì hướng này không chỉ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh mà tình cảm của bé đối với cha mẹ cùng các thành viên khác trong gia đình sẽ ngày càng gắn kết bền chặt hơn.

Đầu giường của bé phải dựa và tường

Thông thường đầu giường của bé không được bố mẹ để ý nhưng nó là điều rất quan trọng. Nếu để đầu giường không có chỗ tựa thì bé sẽ không có cảm giác an toàn. Vì thế mà hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt đầu giường của trẻ dựa vào tường.

Tránh kê đầu giường của bé sát vào tường bếp

Phòng ngủ của con bạn ngay cạnh bếp thì đầu giường của bé không nên kê sát vào tường bếp, vì bếp thuộc hệ hỏa sẽ gây nóng lực và dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về tim, gan…

Không đặt giường hướng ra cửa phòng ngủ

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng thuộc vào loại hung khí xung sẽ dễ làm cho đứa con của bạn bị mất ngủ và làm tinh thần hay hoảng hốt, giật mình nên đặc biệt tránh điều cấm kị này.

Giường tầng cho trẻ em hình hello kitty đẹp xinh xắn

Giường 2 tầng với vị trí hợp lý

Tuyệt đối không để đầu giường hướng về phía nhà vệ sinh

Nếu kê đầu giường cho con hướng thắng ra phía nhà vệ sinh thì bạn đã phạm phải hung vi do nhà vệ sinh luôn tỏa ra mùi ô uế và tiếng nước dội bồn cầu sẽ làm cho bé khó ngủ hơn. Không chỉ thế, kê giường ngủ ở vị trí này còn khiến cho các bé luôn ốm đau, bệnh tật vì luồng khí không sạch sẽ trong nhà vệ sinh xông thẳng vào đầu giường ngủ của trẻ.

Tránh xa cửa sổ khi đặt giường cho bé

Việc đặt giường ngủ trẻ em ngay dưới cửa sổ sẽ không hề có lợi cho sức khỏe của trẻ. Mệt mỏi mỗi khi thức dậy vào buổi sáng, bé hay bị cảm lạnh, đau ốm vì khi đặt giường dưới cửa sổ bé không có được sự bảo vệ hay hỗ trợ nào.

 

Chúc các phụ huynh có sự lựa chọn tốt nhất cho bé của mình các sản phẩm từ IBIE

Bình luận

Bạn là người đầu tiên nhận xét. Xin cảm ơn!