ứng dụng của gỗ cao su trong sản xuất nội thất

Ứng dụng của gỗ cao su trong sản xuất đồ gỗ nội thất

Tung Nguyen
16/06/2022
0

"Cao su thương người vất vả, chắt mủ quên cả thời gian"

Cây cao su được du nhập từ châu Mỹ từ nhiều năm trước, chắc hẳn khi nhắc đến cây cao su, ai ai cũng biết về giá trị kinh tế từ dòng nhựa trắng mà nó mang lại,không chỉ phục vụ cho ngành công nghiệp lấy mủ mà cây cao su còn góp phần cung cấp gỗ chất lượng cao cho ngành công nghiệp chế biến gỗ.Nó cũng được biết đến là loại gỗ "thân thiện môi trường" vì quá trình khai thác gỗ chỉ thực hiện khi năng suất mủ trở nên cực thấp, những cây cao su già cõi với độ tuổi hàng chục năm sẽ được đốn đi thay vào đó là những cây mới xanh non hơn, không giống như các loại gỗ khác được cắt giảm cho mục đích duy nhất của sản xuất đồ nội thất.

Những đặc tính của gỗ cao su
Gỗ cao su được đánh giá cao bởi có thớ gỗ dày, ít co rút, màu sắc hấp dẫn và có thể chấp nhận các kiểu hoàn thiện khác nhau. Qua nhiều quy trình tẩm sấy gỗ cao su rất chắc và có khả năng chống mối, mọt, vì là gỗ tự nhiên nên hoàn toàn không sợ nước hoặc độ ẩm cao. Vì vậy rất dễ gia công chế biến, thích hợp sản xuất ván ghép thanh và hàng mộc xuất khẩu.

Ứng dụng của gỗ cao su trong sản xuất đồ gỗ nội thất
Hiểu được những giá trị cũng như đặc tính ưu việt của loại gỗ này cùng với việc nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng. Qua bàn tay trao chuốt và tỉ mẫn của những người thợ lành nghề,IBIE đã cho ra đời dòng nội thất gỗ cao su và ngày càng nhận được sự ủng hộ đông đảo cũng như những phản hồi tích cực từ khách hàng. Với đặc tính ít co dãn gỗ cao su trở thành chất liệu ổn định để sản xuất bàn ăn, kệ gỗ, tủ quần áo, kệ sách, giường ngủ, ghế ăn,….

Dưới đây là một số hình ảnh ứng dụng của gỗ cao su trong đời sống:

Bộ bàn ăn gỗ cao su hiện đại với màu sắc tươi sáng


Giường ngủ gỗ cao su thân thiện môi trường an toàn cho sức khỏe

Tủ sách thiết kế hiện đại giá cả phải chăng


Tủ quần áo độ bền cao, chống mối mọt

Bình luận

Bạn là người đầu tiên nhận xét. Xin cảm ơn!