Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Bài viết gần đây

Một trong nhiều vấn đề mà các khách hàng của IBIE thường gặp phải đó là không hiểu và chưa định hình rõ phong cách thiết kế nội thất phù hợp với cá nhân họ. Với sự phong phú của các phong cách thiết kế trên thế giới, thật khó để giải mã và lựa chọn loại hình phù hợp. Một số người cũng thích kết hợp các yếu tố của nhiều phong cách...
Nếu bạn yêu thích tâm lí học, có thể bạn đã từng nghe nói đến chỉ số trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indication), đây là một phương pháp sử dụng những câu hỏi nhằm kiểm tra tâm lí, tính cách của một người trên cơ sở đáp án mà người đó chọn đối với vấn đề được đặt ra. Hệ thống MBTI dựa trên ý tưởng rằng trải nghiệm của con...
Giường gỗ sồi  là từ khóa có lượng tìm kiếm thuộc hàng top hiện nay, cho thấy nhu cầu tìm hiểu và mua sắm giường gỗ của nhiều gia đình ngày càng tăng cao. Gỗ sồi là một chất liệu thông dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất, đặc biệt là giường ngủ. Và trong vài năm gần đây, giường gỗ sồi được xem là một phần không thể thiếu trong...

Công nghệ đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống con người, từ chiếc điện thoại thông minh cho đến những thiết bị high-tech dùng trong nhà. Những năm gần đây, nhiều gia đình có xu hướng đầu tư trang bị những thiết bị kỹ thuật số nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu và sinh hoạt mặc dù chi phí khá đắt.

Đối với khu vực phòng tắm, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn đến từ những nhà cung cấp bao gồm vòi sen hay bồn cầu tự động. Dưới đây sẽ là 4 thiết bị công nghệ trong phòng tắm mà bạn có thể tham khảo qua nếu bạn đang có ý định nâng cấp không gian phòng tắm gia đình.

1. Điều khiển vòi hoa sen kỹ thuật số:

Thông thường nếu bạn muốn sử dụng vòi hoa sen thì phải xoay núm vặn, nhưng với hệ thống thông minh như U by Moen cho phép bạn sử dụng và điều khiển vòi hoa sen bằng điện thoại, giọng nói hoặc từ bảng điều khiển. 

Bạn có thể bật và tắt nước hoặc tạm dừng nếu cần. Ngoài việc kiểm soát hệ thống, bạn có thể thiết lập các tùy chọn ví dụ như nhiệt độ tắm từ ứng dụng của điện thoại. 

điều khiển vòi sen bằng app

Điều khiển vòi hoa sen bằng app điện thoại

Khi đã thiết lập các tùy chọn cá nhân từ ứng dụng của Moen, bạn có thể kích hoạt lệnh bất cứ lúc nào bạn muốn chỉ bằng một cú chạm hoặc bằng giọng nói của mình, Michael Poloha, quản lý cấp cao của Moen cho biết.

Bạn có thể điều khiển vòi sen bằng giọng nói của mình vì hệ thống hoạt động dựa trên thiết bị hỗ trợ Alexa của Amazon. Bạn có thể nói chuyện với Alexa để bật thiết bị và nhận các hướng dẫn cụ thể. Bạn cũng có thể điều khiển thiết bị bằng cách nhấn vào các nút trên bảng điều khiển có sẵn.

Một hệ thống vòi hoa sen thông minh không phải là quá cần thiết, nhưng nếu bạn là người yêu thích nội thất thông minh thì bạn có thể cân nhắc bổ sung thiết bị này vào những tính năng của ngôi nhà.

Thiết bị vòi hoa sen thông minh

Thiết lập tự động giúp hệ thống thân thiện với môi trường

Poloha cũng chỉ ra rằng công nghệ này hoàn toàn thân thiện với môi trường. Với tính năng khởi động và tạm dừng, người dùng có thể tiết kiệm nước bằng cách làm ấm nước đến nhiệt độ mong muốn sau đó tạm dừng cho đến khi bạn sẵn sàng để sử dụng. Hệ thống cho phép bạn cài đặt hẹn giờ, giúp bạn kiểm soát được việc sử dụng nước. 

2. Gương thông minh:

Khi bạn đang đứng trước gương để làm một việc gì đó chẳng hạn như trang điểm hoặc cạo râu thì không gian phải có nhiều ánh sáng. Với gương thông minh, bạn sẽ có lượng ánh sáng cần thiết thông qua công nghệ điều khiển. The Verdera Voice Lighted Mirror của Kohler là một sản phẩm khác sử dụng công nghệ Alexa.

Gương thông minh

Gương thông minh có thể điều chỉnh ánh sáng ở 2 bên theo ý muốn

Bạn có thể dùng giọng nói để bật đèn của 2 bên chiếc gương sang chế độ cụ thể hoặc theo tỷ lệ phần trăm công suất mong muốn. Ví dụ bạn có thể nói:"Alexa, chuyển ánh sáng sang chế độ trang điểm" hoặc bạn có thể chỉ định chính xác mức độ đèn sáng lên 40% nếu muốn.

3. High-tech toilets

Mặc dù trông không khác mấy với các thiết kế thông thường, nhưng bồn cầu thông minh có nắp đóng,mở tự động và nó có thể tự xả sau mỗi lần sử dụng. The Neorest của Toto cung cấp tất cả những tính năng này.

Thiết bị này có thêm vòi xịt rửa với 3 chế độ, phủ bên ngoài là lớp men làm giảm sự tích tụ của vi khuẩn và các loại nấm mốc. Nước trong bể chứa luôn sạch nhờ vào quá trình điện phân giúp thiết bị này trở thành lựa chọn thân thiện với môi trường.

4. Vòi nước cảm ứng

Vòi nước cảm ứng đã trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là các nhà vệ sinh công cộng. Thiết bị này không chỉ giúp tiết kiệm lượng nước mà còn đảm bảo tiêu chí vệ sinh khi chúng ta không cần chạm tay vào để bật/tắt vòi.

Vòi nước cảm ứng của Delta đã giúp cho việc điều khiển trở nên dễ dàng hơn, sự cải tiến này có thể giúp cho hệ thống cảm biến nhận diện được bàn tay từ bất kì vị trí nào thay vì một vị trí cố định như thường thấy. Ngoài ra bạn có thể tắt vòi nước bằng cách chạm vào bất kì phần nào trên thiết bị.

Vòi nước cảm ứng

Vòi nước cảm ứng mang đến sự tiện ích tối đa cho người sử dụng

Nội thất IBIE đã giới thiệu cho bạn những thiết bị công nghệ được sử dụng trong phòng tắm, còn bạn thì sao, bạn đã từng sử dụng hay đã trang bị bất kì công nghệ hiện đại nào cho không gian chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé!

Bình luận

Bạn là người đầu tiên nhận xét. Xin cảm ơn!

Viết nhận xét