làm sạch máy giặt

Nhiều bạn cho rằng: máy giặt để làm sạch quần áo nên chúng ta cũng không cần làm sạch nó, đúng không? Sai rồi. Giống như chiếc khăn mặt của bạn, bạn phải giữ máy giặt sạch sẽ - hàng tuần. Và nếu bạn giặt đồ mỗi ngày thì thời gian vệ sinh máy phải là 2 lần/tuần. 

Lí do vì sao phải vệ sinh máy? Vì sau một thời gian dài sử dụng, lớp bụi bẩn bị tích tụ ngày càng nhiều làm cho máy giặt nhanh chóng bị gỉ sét, hoạt động kém hiệu quả, dễ bị xuống cấp hư hỏng. Nguy hiểm hơn, vi khuẩn, nấm mốc có thể sinh sôi phát triển, gây ra các mùi hôi khó chịu. Do đó, quần áo giặt xong đúng nghĩa trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn gây bệnh, ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

Nếu bạn chưa bao giờ vệ sinh máy giặt trong suốt thời gian sử dụng? Yên tâm đi, bạn không cô đơn đâu. Nhưng kể từ khi bạn đọc bài viết này, bạn nên thực hiện nó, chỉ tốn khoảng 30 phút thôi.

vệ sinh máy giặt

Những gì bạn cần?

- 2 chén giấm

- 1/4 chén baking soda

- 1/4 cốc nước

- Bọt biển

Phải làm gì?

- Trộn Baking soda và nước vào trong 1 cái bát nhỏ để tạo nên hỗn hợp bicarbonate.

- Đổ hỗn hợp vào ngăn đựng chất tẩy rửa của máy, sau đó thêm giấm vào.

- Cài đặt chế độ bình thường, mức nước nóng nhất (nếu máy không có nguồn nước nóng thì cần phải lấy nước từ nguồn khác) và cho máy hoạt động ở chế độ vắt.

- Sau khi kết thúc, chà miếng bọt biển xung quanh các khe hở của máy để loại bỏ cặn bẩn.

Toàn bộ quá trình mất khoảng 30 phút nhưng nếu bạn chịu khó quan tâm đến công tác bảo dưỡng này thì sẽ có rất nhiều lợi ích thiết thực:

-  Máy giặt hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ, sử dụng lâu dài

- Hạn chế tối đa những hư hỏng không đáng có.

- Loại trừ vi khuẩn gây hại, phòng tránh các căn bệnh lây lan, đặc biệt là bệnh ngoài da.

Bình luận

Bạn là người đầu tiên nhận xét. Xin cảm ơn!

Viết nhận xét
Hỗ trợ trực tuyến