Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Bài viết gần đây

Một trong nhiều vấn đề mà các khách hàng của IBIE thường gặp phải đó là không hiểu và chưa định hình rõ phong cách thiết kế nội thất phù hợp với cá nhân họ. Với sự phong phú của các phong cách thiết kế trên thế giới, thật khó để giải mã và lựa chọn loại hình phù hợp. Một số người cũng thích kết hợp các yếu tố của nhiều phong cách...
Nếu bạn yêu thích tâm lí học, có thể bạn đã từng nghe nói đến chỉ số trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indication), đây là một phương pháp sử dụng những câu hỏi nhằm kiểm tra tâm lí, tính cách của một người trên cơ sở đáp án mà người đó chọn đối với vấn đề được đặt ra. Hệ thống MBTI dựa trên ý tưởng rằng trải nghiệm của con...
Giường gỗ sồi  là từ khóa có lượng tìm kiếm thuộc hàng top hiện nay, cho thấy nhu cầu tìm hiểu và mua sắm giường gỗ của nhiều gia đình ngày càng tăng cao. Gỗ sồi là một chất liệu thông dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất, đặc biệt là giường ngủ. Và trong vài năm gần đây, giường gỗ sồi được xem là một phần không thể thiếu trong...

Đa số chúng ta sẽ cảm thấy hết sức kì lạ khi thấy một người nào đó trò chuyện với thú cưng của họ. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu khoa học mới đây đã chỉ ra rằng những người thường trò chuyện với các con vật nuôi trong nhà thường có chỉ số thông minh cao hơn người khác. 

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Gary D. Sherman và Jonathan Haidt của Đại Học Harvard cho thấy những người yêu thích thú cưng và có xu hướng trò chuyện với chúng thì thường thông minh, tài giỏi hơn. Nghiên cứu tập trung vào hành vi quy kết tính cách của con người vào những thứ như động vật, có thể hiểu là, nhân cách hóa. 

Nói chuyện với thú cưng là dấu hiệu người thông minh

Một giáo sư về khoa học hành vi của Đại Học Chicago, Nicholas Epley, đã tán thành với kết quả nghiên cứu này. Ông nói rằng: "Trong lịch sử, nhân hóa học được xem là biểu hiện của tính cách trẻ con hoặc sự ngu ngốc, nhưng thực ra đó là dấu hiệu tự nhiên của cách làm cho con người ta trở nên đặc biệt thông minh".

Đặt tên và trò chuyện với các con vật nuôi không phải là biểu hiện của tâm thần

Sherman và Jonathan Haidt, trong quá trình nghiên cứu, đã cho một nhóm người thấy hình ảnh lúc nhỏ và lúc trưởng thành của động vật; hầu hết những người này đều nói rằng họ sẽ đặt tên cho các con vật khi còn nhỏ thậm chí sử dụng đại từ chỉ định giới từ cho chúng. Họ cũng nói rằng họ sẽ thường xuyên nói chuyện với các con vật nếu như họ nuôi chúng. 

Trò chuyện với thú cưng thể hiện mức độ sáng tạo cao

Nếu bạn sở hữu một con cá heo nhồi bông, đặt tên cho nó là "George" và nói chuyện với nó mỗi ngày thì bạn có thể thở phào nhẹ nhõm, vì bạn không phải là người duy nhất làm điều này. Bây giờ bạn có thể tự tin hơn khi đối mặt với những lời chỉ trích bạn là đồ khùng điên, bởi vì giờ đây bạn được xem là người thông minh hơn những người bình thường khác. 

Một ví dụ tuyệt vời về thuyết nhân hóa có thể là việc các nhà khoa học thường xuyên đặt tên những cơn bão theo tên của con người. 

Hơn nữa, thuyết nhân hóa cũng là một dấu hiệu của mức độ sáng tạo cao. Ví dụ nếu bạn vẽ một bức tranh về con người và dán nó lên bức tường phòng ngủ của bạn.

Lúc ấy bộ não của bạn có thể bị nhầm lẫn, và bạn có xu hướng đặt tên cho người trong tranh, thậm chí là trò chuyện với "nó". Nhưng điều này hoàn toàn không điên một chút nào, đây là hành vi tự nhiên của con người, và tất nhiên, một người thông minh!

Các con vật cưng sẽ quen dần với cách bạn trò chuyện và gắn bó với bạn hơn

Việc bạn trò chuyện và xem thú cưng như là một con người thực sự có nhiều hiệu quả thiết thực. Chúng sẽ dễ dàng học tập được cử chỉ, hành vi của bạn, nhận biết lúc nào bạn buồn, giận dữ, bạn sẽ huấn luyện và dạy bảo các con vật cưng dễ dàng hơn. 

Do đó, lần tới khi ai đó tặng cho bạn một ánh nhìn khó hiểu hoặc buông lời khó nghe khi họ thấy bạn trò chuyện với thú cưng của mình thì bạn đã biết cách đối mặt rồi đúng không? Nếu được có thể giải thích cho họ hiểu thêm về vấn đề này, xóa bỏ những hiểu lầm tiêu cực là một cách để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chia sẻ bài viết này đến một người bạn mà bạn biết họ cũng thường trò chuyện với cún cưng, mèo cưng của họ!

Theo https://theanimalspage.com

Bình luận

Bạn là người đầu tiên nhận xét. Xin cảm ơn!

Viết nhận xét