Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Bài viết gần đây

Một trong nhiều vấn đề mà các khách hàng của IBIE thường gặp phải đó là không hiểu và chưa định hình rõ phong cách thiết kế nội thất phù hợp với cá nhân họ. Với sự phong phú của các phong cách thiết kế trên thế giới, thật khó để giải mã và lựa chọn loại hình phù hợp. Một số người cũng thích kết hợp các yếu tố của nhiều phong cách...
Nếu bạn yêu thích tâm lí học, có thể bạn đã từng nghe nói đến chỉ số trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indication), đây là một phương pháp sử dụng những câu hỏi nhằm kiểm tra tâm lí, tính cách của một người trên cơ sở đáp án mà người đó chọn đối với vấn đề được đặt ra. Hệ thống MBTI dựa trên ý tưởng rằng trải nghiệm của con...
Giường gỗ sồi  là từ khóa có lượng tìm kiếm thuộc hàng top hiện nay, cho thấy nhu cầu tìm hiểu và mua sắm giường gỗ của nhiều gia đình ngày càng tăng cao. Gỗ sồi là một chất liệu thông dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất, đặc biệt là giường ngủ. Và trong vài năm gần đây, giường gỗ sồi được xem là một phần không thể thiếu trong...

Nếu bạn yêu thích tâm lí học, có thể bạn đã từng nghe nói đến chỉ số trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indication), đây là một phương pháp sử dụng những câu hỏi nhằm kiểm tra tâm lí, tính cách của một người trên cơ sở đáp án mà người đó chọn đối với vấn đề được đặt ra. Hệ thống MBTI dựa trên ý tưởng rằng trải nghiệm của con người bị chi phối bởi 4 chức năng tâm lí chính: giác quan, trực giác, cảm giác và suy nghĩ. 

Khi bạn tìm ra loại tính cách của mình thông qua bài kiểm tra, các chuyên gia của IBIE sẽ cho bạn biết phong cách trang trí nhà cửa phù hợp dựa trên việc xác định những đặc điểm tính cách của bạn. 

1. ENFP: phong cách Bohemian

Description: phong cách bohemian

Bạn có xu hướng sống cuộc sống vô tư và nhiệt tình, vì vậy phong cách trang trí nhà của bạn sẽ phù hợp với xu hướng phóng túng và sự phá cách. Với những ai yêu thích màu sắc rực rỡ, chất liệu giản đơn, họa tiết lạ mắt thì sự kết hợp giữa tất cả các yếu tố này sẽ mang lại những không gian Bohemian tưởng chừng như rất lộn xộn nhưng lại vô cùng đồng điệu, hài hòa và tinh tế. 

Đặc trưng lớn nhất của phong cách Bohemian chính là Tự Do. Các yếu tố màu sắc, chất liệu, họa tiết, kết cấu… được pha trộn với nhau tạo nên những không gian vô cùng thú vị và phóng khoáng.

2. INFP: Shabby Chic

Bạn là một linh hồn dịu dàng, chu đáo, ban đầu là một chút dè dặt cho đến khi mọi người thực sự hiểu bạn. Bạn có xu hướng hướng đến những thứ mềm mại, thẩm mỹ và thơ mộng, vì vậy một ngôi nhà theo phong cách sang trọng có chút hoài cổ là hoàn toàn phù hợp đối với bạn. Cách trang trí phong cách Shabby Chic đem lại môt không gian nội thất thanh lịch, trang nhã mà rất tự nhiên và thân thiện.

Shabby chic tập trung chủ yếu vào các màu trắng hoặc màu pastel làm cho căn phòng trở nên tươi sáng hơn, điều này sẽ phù hợp với mong muốn chào đón tất cả mọi người khi bước vào ngôi nhà. Đồ nội thất cổ điển cũng tạo nên phong cách này, nó phù hợp với tâm hồn dễ rung cảm với nghệ thuật của bạn.

3. ENTP: chiết trung

phong cách chiết trung

Bạn dễ bị kích động, yêu sự thử thách và chắc chắn sẽ thích phá vỡ những khuôn khổ để thể hiện chính mình. Phong cách chiết trung sẽ phù hợp với bạn.  Phong cách chiết trung là sự pha trộn giữa cái cũ với cái mới, giữa phương Đông và phương Tây, sự khoa trương và khiêm tốn, ồn ào và yên tĩnh... pha trộn giữa mọi phong cách. Phong cách này khuyến khích mọi người sử dụng những yếu tố mà họ yêu thích, đề cao tính cá nhân nhưng không quá phóng khoáng, tự do trong mọi chất liệu, hình dáng, kết hợp nhưng không phải tạo ra “một mớ hỗn độn”.

4. INTP: Bauhaus

 Bạn là một người suy nghĩ sáng tạo, dễ gần và quyết đoán, vì vậy một phong cách như Bauhaus có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Bauhaus nhấn mạnh vào việc kết hợp nghệ thuật và công nghệ, giữ cho mọi thứ đơn giản và ưu tiên chức năng trước khi thẩm mỹ. 

Một không gian được thiết kế với các tính năng như Bauhaus sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà thư giãn để trở về, cho phép bạn thực hiện khía cạnh sáng tạo của mình.

5. ESFJ: Truyền thống

phong cách truyền thống

Nếu bạn là ESFJ, phong cách truyền thống nên là lựa chọn đầu tiên cho ngôi nhà. Phong cách truyền thống mang đến tất cả những gì bạn yêu thích: hòa đồng và kết nối mọi người lại với nhau, sự rung cảm với các yếu tố cổ điển. Phong cách này thực sự sẽ cho phép bạn thể hiện sở thích của mình cho các tác phẩm nghệ thuật cổ điển cũng như tạo ra một không gian đặc biệt chào đón những vị khách đến thăm nhà.

6. ISFJ: Chuyển tiếp

Trong khi hầu hết mọi người có thể cho rằng bạn sống nội tâm, thiếu cởi mở thì bạn lại có một mong muốn mạnh mẽ kết nối sâu sắc và mật thiết với những người bạn tin tưởng. Đồng thời, bạn cũng mong muốn một nơi mà bạn có thể dành thời gian tận hưởng không gian riêng tư. Một ngôi nhà theo phong cách chuyển tiếp rất phù hợp với bạn. 

Phong cách chuyển tiếp có xu hướng dễ bị nhầm lẫn với phong cách hiện đại, tuy nhiên phong cách này là sự hòa trộn hoàn hảo giữa phong cách hiện tại và phong cách cổ điển. Bố cục mở thường thấy trong các ngôi nhà chuyển tiếp cho phép bạn sống không bị giới hạn. Một ngôi nhà được trang trí theo cách này cho phép bạn dễ dàng trò chuyện và kết nối hơn.

7. ESTJ: hiện đại

phong cách hiện đại

Một ngôi nhà theo phong cách hiện đại là một nơi tuyệt vời dành cho người mang tính cách ESTJ. Bạn là kiểu người thích môi trường sống của mình được cấu trúc và có tổ chức. 

Phong cách này tập trung vào các khía cạnh thiết yếu hơn của ngôi nhà thay vì cố gắng làm cho nó trở nên phức tạp hơn với các phụ kiện. Những ngôi nhà hiện đại cung cấp một không gian sang trọng nhưng không kém phần đơn giản, đó chính xác là cách bạn thích nó.

8. ISTJ: Tối giản

Bạn thích giữ mọi thứ đơn giản và dễ hiểu, và không có gì sai với điều đó! Không gian của kiến trúc tối giản có tính cân bằng, thuần khiết, được tạo nên bởi những mảng tường, mảng trần phẳng, đồng nhất, những đường thẳng, những hình khối đơn giản và những khoảng trống lớn.

Việc loại bỏ, hạn chế các chi tiết, màu sắc, những thứ không cần thiết nhằm hướng sự tập trung cho không gian kiến trúc. Chính không gian tạo nên xúc cảm chứ không phải bởi những chi tiết trang trí, đồ đạc hay điều gì khác.

9. ENFJ: Phong cách Cottage

 phong cách cottage

Bạn là một người ấm áp và cởi mở, thích làm cho mọi người cảm thấy thoải mái, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bạn muốn ngôi nhà của mình cũng thể hiện như vậy. Một ngôi nhà theo phong cách nhà tranh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho một người như bạn. Sự kết hợp của màu sắc ánh sáng, phụ kiện cổ điển và tập trung vào việc sử dụng ánh sáng tự nhiên giúp làm cho căn phòng trở nên lôi cuốn và thu hút. 

10. INFJ: Hậu hiện đại

INFJ là những người rất tận tâm và có định hướng rõ ràng, họ luôn tìm kiếm các ý nghĩa trong các mối quan hệ, ý tưởng và các sự kiện để mong muốn hiểu được bản thân và những người xung quanh.

Người mang tính cách này phù hợp với phong cách hậu hiện đại (Postmodern). Tuyên ngôn chung của những mẫu thiết kế mang phong cách Postmodernism là thể hiện sự dân dã và hào nhoáng, đề cao tính cá thể và sự đa diện rực rỡ của màu sắc, đối lập với sự duy lí, tính đơn điệu về hình thức của phong cách hiện đại.

11. ESTP: Retro

phong cách retro

Bạn là người năng động và thích linh hoạt với cuộc sống của mình, vì vậy phong cách retro sẽ rất thú vị để bạn có thể thử nghiệm trong ngôi nhà! Phong cách này được chú ý bởi màu sắc táo bạo, hoa văn lớn và phụ kiện cổ điển độc đáo. 

Căn phòng phong cách retro sẽ mang nét đẹp độc đáo, nó biểu hiện cho sự chân thành, đơn giản, nhưng hiện đại và quyến rũ trong cuộc sống hiện đại.

12. ISTP: Mid-Century Modern

ISTP là những người giao thiệp một cách kín đáo, thường dùng hành động nhiều hơn trong một cuộc trò chuyện. Tuy nhiên họ cũng rất linh hoạt, giỏi quan sát, nắm bắt chi tiết về tình hình hiện tại và đánh giá thông tin một cách hợp lý.

Chính vì vậy một cái gì đó như phong cách Mid-century Modern có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Trường phái thiết kế mid-century hữu dụng, đơn giản và rõ ràng giống hệt như tên gọi của nó. Thiết kế hiện đại mid-century tràn ngập với những đường nét đơn giản, cứng cáp, những hình dáng đơn giản, tự nhiên và có sự cân đối rõ ràng, tinh xảo cũng như bảng màu nổi.

13. ESFP: Hollywood Glam

phong cách hollywood

Bạn là người táo bạo, phong cách, do đó việc tạo nên một sắc thái quyến rũ như Hollywood sẽ rất phù hợp. Nhắc đến phong cách Hollywood Glam người ta sẽ mường tượng đến ngay thời hoàng kim của điện ảnh Hollywood thế giới, phong thái sang trọng và có phần quyến rũ đặc thù. Các chi tiết nội thất tráng lệ và có phần phóng khoáng sẽ thể hiện rõ nét phong thái vô cùng đẳng cấp của gia chủ.

Mặc dù phong cách này có thể gây choáng ngợp đối với một số người, nhưng bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi để bản thân tỏa sáng trong không gian trang trí của mình.

14. ISFP: Nghệ thuật trang trí – Art Deco

Bạn là người có thiên hướng nghệ thuật và thích làm người khác ngạc nhiên với khả năng sáng tạo của mình. Điều gì sẽ phù hợp với bạn nhất? Chắc chắn là một ngôi nhà nghệ thuật trang trí.

Phong cách này thường đặc trưng bởi những thiết kế nội thất hình dáng hình học và góc cạnh, sử dụng chất liệu bóng và các đường thẳng trong trang tríTrông nó khá mạnh mẽ và rõ nét mà không có nhiều đường rối hay uốn lượn trong không gian.

15. ENTJ: Công nghiệp

phong cách công nghiệp

Một ngôi nhà theo phong cách công nghiệp là một lựa chọn tuyệt vời cho tính cách thiết thực, đơn giản của ENTJ. Mặc dù bạn sẽ có chút do dự khi nghĩ về một phong cách mô phỏng lại kiến trúc của các nhà máy, xưởng phân phối, xí nghiệp, nhưng bạn sẽ thấy rằng thực sự tập trung vào đồ nội thất và phụ kiện có chức năng và hiệu quả. Những khía cạnh này quan trọng hơn nhiều so với hào nhoáng và trang trí.

16. INTJ: Steampunk

Trang trí nhà của bạn theo phong cách Steampunk khá phù hợp với người có tính cách INTJ – thiên về phân tích và đưa ra các chiến thuật, chiến lược. Steampunk, nói một cách khác, là sự pha trộn cấu trúc hoài cổ với phong cách tương lai. Nhưng Steampunk đòi hỏi nhiều hơn việc chỉ gom hàng tá các linh kiện cũ xưa gắn vào một thiết bị hiện đại. Mặc dù phong cách này rất ít người biết đến, nhưng nó thực sự làm nổi bật khía cạnh độc đáo của bạn so với phong cách của những người xung quanh bạn.

Thông tin liên hệ Nội thất IBIE:

Địa chỉ: 405/6 Trường Chinh, P14, Q.Tân Bình

Hotline: 028.2216.5678/ 0901.295.161

Website: https://ibie.vn

Bình luận

Bạn là người đầu tiên nhận xét. Xin cảm ơn!

Viết nhận xét