Ba bài học rút ra khi sống trong căn hộ nhỏ ( cũng đúng với những căn hộ lớn)

Posted by  
03/10/2015
1
3 bài học rút ra khi sống trong căn hộ nhỏ

Từ lâu, tôi đã mơ sống trong một căn hộ thực sự nhỏ. Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng vì tôi đang làm cho một trang web tôn vinh những không gian nhỏ. Sống trong một không gian nhỏ, giải quyết những thách thức với nó quả là thú vị với tôi. Và giờ giấc mơ tôi đã thành sự thật: căn hộ mới của tôi chỉ 25 m2 và tôi vô cùng yêu nó. Tôi đã học được nhiều thứ từ nó. Chuyển sang sống trong một căn hộ nhỏ không làm thay đổi nơi tôi sống. Nó thay đổi cách tôi nghĩ về nơi tôi sống.

3 bai hoc song trong can ho nho

Bỏ đi nhiều thứ tôi nghĩ là mình cần.

Chuyển từ căn hộ gần 100 m2 với 2 phòng ngủ sang một căn hộ chỉ 25 m2 đồng nghĩa với việc phải bỏ đi nhiều thứ. Khi đó rất phân vân không biết bỏ thứ nào. Nhưng bạn biết không, tôi đã mang đi tất. Có quá nhiều thứ tôi nghĩ là mình cần. Đồ dùng cho dự án mà tôi sẽ chả bao giờ làm, những quyển sách tôi sẽ chả bao giờ đọc. 12 cái mở chai champagne tôi nghĩ là có lúc sẽ dùng tới. Nhưng thực sự thì tôi chả cần chúng.

Có trách nhiệm hơn với đồ dùng.

Như đã nói trên, giờ đây tôi có ít đồ dùng hơn. Chính vì có ít hơn, tôi đã phải sử dụng cẩn thận hơn đồ dùng mình đang có. Mọi thứ giờ đều có giá trị với tôi. Điều đó có nghĩa là tôi ít bị quên việc lau chùi hay để lăn lóc chúng trên sàn nhà.

Thành phố là phòng khách của tôi.

Mặc dù rất yêu căn hộ của mình, nhưng thực tế nó chỉ có 1 phòng (trừ khi tính thêm phòng tắm nữa là hai). Nếu muốn đi dạo trong nhà cũng khó. Vì vậy, tôi đã chọn cách ra ngoài nhiều hơn để tận hưởng cuộc sống thành thị, giúp tôi cảm thấy mình không phải là người sống trong một chiếc hộp chật chội và là một phần trong cuộc sống năng động của thành phố. Bất kể căn hộ của bạn rộng nhỏ như thế nào, bạn cũng nên ra ngoài để tận hưởng cuộc sống thành thị, và yêu ngôi nhà của mình hơn mỗi khi trở về.

Bình luận

Sắp xếp theo:
213
Viết nhận xét

Bài viết mới nhất