Đăng ký nhận bài viết mới nhất

Bài viết gần đây

Một trong nhiều vấn đề mà các khách hàng của IBIE thường gặp phải đó là không hiểu và chưa định hình rõ phong cách thiết kế nội thất phù hợp với cá nhân họ. Với sự phong phú của các phong cách thiết kế trên thế giới, thật khó để giải mã và lựa chọn loại hình phù hợp. Một số người cũng thích kết hợp các yếu tố của nhiều phong cách...
Nếu bạn yêu thích tâm lí học, có thể bạn đã từng nghe nói đến chỉ số trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indication), đây là một phương pháp sử dụng những câu hỏi nhằm kiểm tra tâm lí, tính cách của một người trên cơ sở đáp án mà người đó chọn đối với vấn đề được đặt ra. Hệ thống MBTI dựa trên ý tưởng rằng trải nghiệm của con...
Giường gỗ sồi  là từ khóa có lượng tìm kiếm thuộc hàng top hiện nay, cho thấy nhu cầu tìm hiểu và mua sắm giường gỗ của nhiều gia đình ngày càng tăng cao. Gỗ sồi là một chất liệu thông dụng để sản xuất các sản phẩm nội thất, đặc biệt là giường ngủ. Và trong vài năm gần đây, giường gỗ sồi được xem là một phần không thể thiếu trong...

Một trong nhiều vấn đề mà các khách hàng của IBIE thường gặp phải đó là không hiểu và chưa định hình rõ phong cách thiết kế nội thất phù hợp với cá nhân họ. Với sự phong phú của các phong cách thiết kế trên thế giới, thật khó để giải mã và lựa chọn loại hình phù hợp.

Một số người cũng thích kết hợp các yếu tố của nhiều phong cách khác nhau để tạo nên không gian độc đáo riêng. Bài viết này, IBIE sẽ đưa bạn khám phá 14 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

1. Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại

Modern là một thuật ngữ thiết kế rộng, thường dùng để chỉ một ngôi nhà với những đường nét rõ ràng, sắc nét, bảng màu đơn giản và sử dụng các vật liệu bao gồm kim loại, thủy tinh và thép.

Thiết kế hiện đại sử dụng tiêu chí đơn giản trong mọi yếu tố, bao gồm cả đồ nội thất. Một từ thường được sử dụng để mô tả phong cách hiện đại là kiểu dáng đẹp, và không có nhiều chi tiết lộn xộn.

2. Phong cách đương đại

phong cách đương đại

Hiện đại và đương đại là hai phong cách thường xuyên được sử dụng thay thế cho nhau. Đương đại khác với hiện đại bởi vì nó mô tả thiết kế dựa trên thời điểm hiện tại.

Sự khác biệt chính giữa phong cách thiết kế hiện đại và đương đại là hiện đại là một cách giải thích chặt chẽ về thiết kế bắt đầu từ thế kỷ 20. Mặt khác, đương đại, thay đổi linh hoạt hơn. Ví dụ, phong cách hiện đại có thể bao gồm các đường cong, trong khi thiết kế hiện đại thì không.

3. Tối giản

phong cách tối giản

Khái niệm tối giản là một khái niệm phổ biến ở Úc. Nó bao gồm các khái niệm về thiết kế hiện đại và đơn giản nhất có thể.

Bảng màu trung tính và mang đến cảm giác thông thoáng, đồ đạc đơn giản và được sắp xếp hợp lý, không quá mức lòe loẹt bởi các phụ kiện trang trí. Phong cách Minimalism được xác định bởi việc sử dụng những đường nét đơn giản, thật ít chi tiết, giảm thiểu đồ nội thất, mọi chi tiết đều có lý trong vị trí của mình.

4. Công nghiệp

phong cách công nghiệp

Phong cách công nghiệp đúng như tên gọi của nó, lấy cảm hứng từ một nhà kho hoặc một xí nghiệp, nhà xưởng.

Thiết kế này cho ta thấy một không gian thô và kiến trúc gần như chưa hoàn thành, và không có gì lạ khi thấy gạch, ống dẫn và gỗ lộ ra. Một ngôi nhà mang tính biểu tượng với chủ đề thiết kế công nghiệp sẽ là một gác xép được cải tạo từ một tòa nhà công nghiệp cũ.

Chúng ta có thể tưởng tượng một căn nhà với trần nhà cao, gỗ cũ và phụ kiện kim loại  đan xen với đồ nội thất. Có thể có một hoặc hai tác phẩm nghệ thuật trừu tượng hoặc nhiếp ảnh để thêm một chút điểm nhấn vào bảng màu trung tính chủ đạo của không gian.

5. Mid-century Modern

phong cách mid century modern

Phong cách mid-century modern là một sự trở lại của phong cách thiết kế của những năm 1900 chủ yếu là trong khoảng những năm 50 và 60. Có một sự hoài cổ hiện diện trong phong cách thiết kế này, và đi kèm là một số yếu tố của chủ nghĩa tối giản.

Mid-century là phong cách giao thoa giữa cái cũ và cái mới, tự nhiên và hiện đại. Phong cách này rất thoải mái, là sự kết hợp tuyệt vời giữa nội thất sang trọng với thế giới thiên nhiên xung quanh. Những nhà thiết kế đã tạo ra một bước đột phá khi kết hợp các hình khối hình học hiện đại với nhau.

6. Scandinavia

Phong cách scandinavia

Thiết kế này đề cao lối sống đơn giản thể hiện rõ ở các quốc gia Bắc Âu. Thiết kế nội thất Scandinavia thường thể hiện như một tác phẩm nghệ thuật, mặc dù nó khá đơn giản.

Các đặc điểm phổ biến khác bao gồm bảng màu toàn màu trắng và sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên như gỗ ép, nhựa sáng, nhôm tráng men, thép và sàn gỗ rộng. Nếu có những màu sắc, nó thường đến từ việc sử dụng các tác phẩm nghệ thuật, thảm sợi tự nhiên hoặc lông thú.

Không gian rộng rãi, ánh sáng tự nhiên, ít phụ kiện và đồ nội thất chức năng là đặc trưng cho các thiết kế Scandinavia.

7. Phong cách truyền thống

phong cách truyền thống

Phong cách truyền thống cung cấp các yếu tố cổ điển, nội thất sang trọng với rất nhiều phụ kiện. Nó bắt nguồn từ các nước châu Âu.

Những ngôi nhà truyền thống thường có màu tối, gỗ thành phẩm và bảng màu phong phú, nội thất có nhiều chi tiết phức tạp được trang trí công phu. Các chất liệu vải phổ biến là nhung, lụa, gấm.

Phong cách thiết kế này là sự phối hợp của những nguyên lý sắp đặt và cân bằng được quy định chặt chẽ: nguyên tắc như không gian đối xứng, màu sắc cân bằng, tỉ lệ vàng…

8. Phong cách chuyển tiếp

phong cách chuyển tiếp

Chuyển tiếp là một phong cách rất phổ biến vì nó kết hợp các thiết kế truyền thống và hiện đại để tạo nên sự đặc biệt cho không gian. Một thiết kế chuyển tiếp có thể kết hợp các vật liệu hiện đại, chẳng hạn như thép và kính, sau đó kết hợp chúng với đồ nội thất sang trọng.

Thiết kế chuyển tiếp cũng bao gồm các bảng màu tương đối trung tính, tạo ra một không gian êm dịu và thư thái, mang lại cảm giác vừa phong cách vừa bóng bẩy, cũng như ấm áp và lôi cuốn.

9. Phong cách Pháp

phong cách pháp

Màu đất ấm áp là biểu hiện của phong cách Pháp, như việc trang trí nội thất bằng gỗ. Phong cách này có cảm hứng chủ đạo như một vùng nông trại.

Thiết kế này có thể bao gồm các tông màu mềm mại và ấm áp của màu đỏ, vàng hoặc các vật liệu tự nhiên như đá và gạch. Phong cách Pháp có thể bao gồm các bộ sưu tập các món đồ sứ trang trí công phu và khăn trải giường nặng.

10. Bohemian

phong cách bohemian

Bohemian là một phong cách phổ biến cho thiết kế nhà và thời trang. Nó phản ánh một lối sống vô tư với những quy tắc nhỏ.

Các ngôi nhà kiểu này có thể bao gồm đồ nội thất cổ điển và đồ đạc ánh sáng, hàng dệt và thảm lấy cảm hứng từ thế giới, trưng bày các bộ sưu tập và các mặt hàng được tìm thấy trong các nguồn khác nhau bao gồm các khu chợ và trong các chuyến du lịch của bạn.

Phong cách chiết trung này có thể kết hợp một đèn chùm cực kỳ quyến rũ với một tấm thảm đã mòn và một chiếc ghế cổ điển. Trong phong cách Bohemian, có một thái độ tự hào, nơi mọi thứ diễn ra một cách ngẫu hứng miễn là bạn yêu thích nó.

11. Phong cách mộc mạc

phong cách mộc mạc

Thiết kế mộc mạc có nguồn gốc từ cảm hứng tự nhiên, sử dụng các yếu tố thô và thường chưa hoàn thành bao gồm gỗ và đá.

Thiết kế mộc mạc có thể kết hợp các phụ kiện từ ngoài trời với sự ấm áp mô phỏng từ các chi tiết thiết kế và kiến trúc có thể bao gồm các tính năng như trần vòm được trang trí bằng dầm gỗ hoặc sàn gỗ.

Nhiều thiết kế hiện nay tích hợp thiết kế mộc mạc với nội thất và phụ kiện hiện đại hơn.

12. Shabby Chic

Shabby chic lấy cảm hứng từ phong cách vintage, nhưng so với phong cách của Bohemian và các phong cách khác, có xu hướng nữ tính, mềm mại và tinh tế hơn.

Các bảng màu Shabby Chic bao gồm màu trắng, kem và pastel. Đèn chiếu sáng và treo tường có thể được trang trí công phu và có một chút xu hướng nữ tính.

13. Hollywood Glam

phong cách hollywood

Còn được gọi là Hollywood Regency, Hollywood Glam là một phong cách thiết kế có xu hướng sang trọng, quá đỉnh và sang trọng. Đó là một phong cách thiết kế ấn tượng, hoàn hảo cho một những người chủ thích thể hiện phong cách bản thân.

Phong cách thiết kế này có thể kết hợp một số tính năng của thiết kế Victoria, bao gồm đồ nội thất sang trọng, nhung, đồ cổ. Các bảng màu đặc biệt đậm nét táo bạo bao gồm màu tím, đỏ và xanh ngọc.

14. Vùng ven biển/ Hamptons

phong cách hamptons

Phong cách ven biển cũng được mệnh danh là phong cách Hamptons, đến từ khu vực bên bờ biển mang tính biểu tượng của Hoa Kỳ. Các đặc điểm chung bao gồm các bảng màu nhẹ, thoáng mát với các sắc thái trung tính mát mẻ kết hợp với màu xanh lam và xanh lá cây. Nội thất thường có màu trắng hoặc màu be. Căn phòng có thể chứa các yếu tố của gỗ và các phụ kiện thường được lấy cảm hứng từ biển.

Bình luận

Bạn là người đầu tiên nhận xét. Xin cảm ơn!

Viết nhận xét