Bảy cách chăm sóc giấc ngủ

Posted by  
03/10/2015
0
7 cách chăm sóc giấc ngủ

Bạn có hay thức giấc nửa đêm rồi vật vã không thể ngủ lại được? Một ngày dài sau đó thật mệt mỏi phải không? Hãy tham khảo 7 cách sau để có giấc ngủ tốt hơn.

1. Đệm:

ĐệmDem

Một giấc ngủ ngon bắt đầu với đệm êm sạch sẽ. Trên thị trường có rất nhiều loại đệm phù hợp cho bạn lựa chọn, nhưng hãy chọn loại êm ái phù hợp với mình nhất để chăm sóc giấc ngủ ngay từ giây phút ban đầu.

2. Gối:

Goi

Nếu thức dậy bạn bị đau vùng vai gáy, có lẽ đã đến lúc bạn phải thay gối. Gối quá dày hoặc quá mỏng cũng có thể gây ra chứng đau vai gáy. Bạn thường nằm ngủ với tư thế nào hãy tìm một chiếc gối phù hợp nhất với tư thế đó để tạo sự thoải mái nhất khi ngủ.

3. Chăn ga:

chan ga

Nếu bạn nghĩ chăn ga không quan trọng thì hãy nghĩ lại. Chất liệu làm chăn ga khác nhau sẽ có những tác dụng khác nhau. Chất liệu cotton, len có tính chất chống ẩm sẽ giúp bạn ấm áp khi ngủ. Hãy chọn loại chăn ga giúp bạn cảm thấy thoải mái khi ngủ.

4. Tắt đèn khi ngủ:

Tat den khi nguTat den khi ngu

Nếu bạn nhạy cảm với ánh sáng dù là nhỏ nhất, hãy tắt hết đèn điện trước khi ngủ. Thậm chí, hãy kéo rèm để ánh sáng từ bên ngoài không lọt vào. Hoặc bạn có thể dùng mặt nạ ngủ để che mắt khỏi tất cả ánh sáng.

Nếu bạn cần chút ánh sáng cho an tâm, hãy dùng đèn bàn.

5. Tắt tất cả thiết bị điện tử:

Tat thiet bi dien tu

Một nghiên cứu cho thấy việc sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ cũng khiến bạn khó ngủ hơn. Tắt hết các thiết bị điện tử và không để chúng làm bạn tỉnh giấc như tiếng phone, TV hay máy tính bảng.

6. Tránh mọi tiếng ồn:

Tranh tieng on

Nếu những tiếng ồn như tiếng chó sủa hay tiếng còi xe khiến bạn tỉnh giấc lúc nửa đêm, hãy dùng những thiết bị bịt tai để tránh mọi tiếng ồn có thể xảy ra.

7. Kiểm tra lần cuối trước khi ngủ:

Kiem tra truoc khi ngu

Hãy kiểm tra phòng ngủ lần cuối trước khi ngủ. Loại bỏ tất cả những thứ có thể khiến bạn thức giấc lúc nửa đêm như nhiệt độ như kiểm tra nhiệt độ phòng phù hợp chưa. Hãy bật điều hoà nếu bạn cảm thấy nóng hoặc ẩm.

Bình luận

Bạn là người đầu tiên nhận xét. Xin cảm ơn!

Viết nhận xét

Bài viết mới nhất